Ra mắt bộ ‘Sách Chiếu bóng’ dành cho trẻ em

Các hình vẽ trong sách được in nổi trên giấy mika, khi có ánh sáng chiếu qua sẽ tạo hiệu ứng bóng đổ lên tường với kích cỡ lớn.

Sách Chiếu bóng tên tiếng Anh là Bedtime Shadow Books, do tác giả Martha Zschock biên soạn, nhà xuất bản Peter Pauper Press của Mỹ ấn hành, Đinh Tị Books chuyển ngữ tiếng Việt. Bộ gồm bảy tập: Những nàng tiên đêm, Là ai? Là ai đó?, À ơi, bé ngủ đi!, Đêm trước Giáng sinh, Nơi biển xanh sâu thẳm, Bay lên những cánh diều, Mật ngữ các chòm sao.

Khác với những cuốn truyện chữ truyền thống, Sách Chiếu bóng phát huy tác dụng lúc tắt đèn. Khi đó, cảnh những nàng tiên chơi đùa, ông già Noel chui qua ống khói, các sinh vật trong đại dương… hiện lên sinh động, kích thích trí tò mò của trẻ. Tiến sĩ Frederick Zimmerman của Trường Y tế cộng đồng UCLA, California (Mỹ) khuyến khích bố mẹ nên tương tác với trẻ bằng việc trò chuyện về những hình ảnh trên tường thay vì đọc sách cho con nghe một cách thụ động. Ngoài ra, trong điều kiện không có ánh sáng khi “chiếu bóng”, mắt trẻ dễ dàng tập trung và đi vào giấc ngủ sâu.

Độc giả Janel nhận xét trên Amazon: “Bộ sách phù hợp với trẻ từ ba đến sáu tuổi. Con gái năm tuổi của tôi rất thích chúng. Tôi cũng dùng nó làm quà cho các cháu. Tôi nghĩ đây là một món quà tuyệt vời cho trẻ trước khi đi ngủ. Những câu chuyện trong sách rất ngọt ngào. Bọn trẻ không còn sợ bóng tối và thích đọc sách hơn”.