Mourinho học Sir Alex, bất ngờ ứng viên số 1

Sau khi Carrick nghỉ thi đấu, Mourinho đang đau đầu chọn thủ quân mới và nếu làm theo cách của Sir Alex thì bất ngờ với ứng viên số 1.

Trên bongdaso “Quỷ đỏ” đã chơi không có đội trưởng trên sân đúng nghĩa trong hai mùa bóng vừa qua. Rooney xuống phong độ quá nhanh trong khi Carrick lại thi đấu quá ít. Chính bởi vậy, MU nhiều khi đá theo đúng phong cách “rắn không đầu”, cực kỳ lộn xộn và mạnh ai người ấy đá.

Jose Mourinho đang bắt tay vào công cuộc “đại phẫu” MU để chuẩn bị cho mùa giải mới sau khi trắng tay ở mùa này. Chưa biết lần “thay máu” này kết quả ra sao nhưng ông thầy người Bồ Đào Nha đang có một công việc ưu tiên hàng đầu. Đó là chọn ra đội trưởng mới sau khi Michael Carrick nghỉ thi đấu.

Nếu áp dụng bốn tiêu chí trên vào đội hình của MU hiện tại thì gần như chẳng ai đạt yêu cầu. Ngay cả những ứng cử viên hàng đầu như Smalling, Phil Jones, De Gea, Pogba không đáp ứng được. Nhìn chung, các cầu thủ phòng ngự của MU đều không đạt yêu cầu bởi họ có chuyên môn thuộc diện trung bình khá nên không chỉ huy được đồng đội.

Duy nhất, chỉ có Ashley Young là có đầy đủ tố chất để làm đội trưởng của “Quỷ đỏ” hiện tại. Từng là người thừa tại Old Trafford nhưng Young đang “hồi xuân” dưới bàn tay của Jose Mourinho. Tiền vệ người Anh chơi ổn định “hiếm thấy” và có một suất dự World Cup 2018 cùng đội tuyển Anh. Young cũng là một trong số ít cầu thủ tại Ngoại hạng Anh “bắt chết” Salah của Liverpool ở mùa giải vừa qua ty le bong da cập nhật.

Mourinho học Sir Alex, bất ngờ ứng viên số 1

De Gea đáp ứng được 3/4 tiêu chí nhưng thủ thành này lại nói tiếng Tây Ban Nha. Thực ra trên tin tức, “thánh gánh đội” của MU cũng chưa bao giờ tỏ ra là một thủ lĩnh thực sự. De Gea ít nói và thường tự mình giải quyết vấn đề. Trong khi đó, Pogba dù đạt cả 4 yêu cầu nhưng còn quá trẻ và chơi thiếu ổn định nên chưa thể làm chỗ dựa tinh thần cho cả đội. Tiền vệ người Pháp rất hào hứng với tấm băng đội trưởng nhưng “số 6” cần thời gian để trưởng thành hơn.

Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra là liệu Ashley Young có đủ “uy” để lấn át những cái tôi lớn ở MU như Pogba hay Sanchez? Nếu làm được điều này thì “số 18” xứng đáng lĩnh tấm băng thủ quân của “Quỷ đỏ” thành Manchester.